Nhằm kết nối, tập hợp các thế hệ cựu sinh viên, học viên đã học tập tại Trường Đại học Giao thông vận tải, hiện đang sinh sống và làm việc tại nhiều địa phương và nhiều lĩnh vực khác nhau, nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường Đại học Giao thông vận tải, Hiệu trưởng Nhà trường đã ký quyết định số 1953/QĐ-ĐHGTVT ngày 17/10/2022 về việc thành lập Ban điều hành Mạng lưới cựu sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải nhiệm kỳ 2022-2027 do đồng chí Nguyễn Chí Dũng – Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm Chủ tịch.

Việc thành lập Mạng lưới cựu sinh viên Trường Đại học GTVT với mục đích tập hợp và vận động các thế hệ sinh viên, học viên từng học tập, nghiên cứu tại trường tham gia các hoạt động hữu nghị, đoàn kết, tương trợ nhau về tinh thần và vật chất trong cuộc sống - nghề nghiệp; phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cựu sinh viên; tạo cơ hội gắn kết cựu sinh viên tham gia các hoạt động của trường, vận động các nguồn lực từ doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế - xã hội để xây dựng các hoạt động trải nghiệm thiết thực, nâng cao trải nghiệm cho cựu sinh viên cũng như sinh viên hiện hữu; làm cầu nối giữa các thế hệ sinh viên nhằm thúc đẩy hợp tác về đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao khoa học - công nghệ phục vụ cho nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội giữa nhà trường với địa phương, doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước.

Trong thời gian vừa qua, Phân hiệu Trường Đại học Giao thông vận tải tại Tp. Hồ Chí Minh đã phối hợp với các Sở GTVT, các đơn vị và cá nhân tổ chức họp mặt ra mắt Ban liên lạc mạng lưới cựu sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải tại 5 tỉnh khu vực phía Nam gồm: Gia Lai (17/09/2022), Long An (01/10/2022), Ninh Thuận (07/10/2022), Bình Phước (12/11/2022), Bình Dương (26/11/20220) và Ban liên lạc mạng lưới cựu sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải các lớp viễn thông (20/11/2022). Thông qua chương trình, các thế hệ cựu sinh viên tại các địa phương đã bầu chọn và cử ra các Trưởng Ban liên lạc mạng lưới cựu sinh viên trường Đại học GTVT, cụ thể như sau:

- Ông Nguyễn Hữu Quế - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Gia Lai là Trưởng Ban liên lạc mạng lưới cựu sinh viên Trường Đại học GTVT tại Tỉnh Gia Lai.

Ra mắt Ban liên lạc mạng lưới cựu sinh viên Trường Đại học GTVT tại Tỉnh Gia Lai

Ông Đặng Hoàng Tuấn - Giám đốc Sở GTVT Long An là Trưởng Ban liên lạc mạng lưới cựu sinh viên Trường Đại học GTVT tại Tỉnh Long An.

Ra mắt Ban liên lạc mạng lưới cựu sinh viên Trường Đại học GTVT tại Tỉnh Long An

- Ông Nguyễn Văn Vinh - Giám đốc Sở GTVT Ninh Thuận là Trưởng Ban liên lạc mạng lưới cựu sinh viên Trường Đại học GTVT tại tỉnh Ninh Thuận.

Ra mắt Ban liên lạc mạng lưới cựu sinh viên Trường Đại học GTVT tại Tỉnh Ninh Thuận

- Ông Nguyễn Trường Tùng - Giám đốc VNPT tỉnh Bình Phước là Trưởng Ban liên lạc mạng lưới cựu sinh viên Trường Đại học GTVT tại tỉnh Bình Phước.

Ra mắt Ban liên lạc mạng lưới cựu sinh viên Trường Đại học GTVT tại Tỉnh Bình Phước

- Ông Trần Bá Luận -  Nguyên Giám đốc Sở GTVT Bình Dương là Trưởng Ban liên lạc mạng lưới cựu sinh viên Trường Đại học GTVT tại tỉnh Bình Dương.

Ra mắt Ban liên lạc mạng lưới cựu sinh viên Trường Đại học GTVT tại Tỉnh Bình Dương

Sự ra đời mạng lưới cựu sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải tại các địa phương khu vực phía Nam đã nhận được sự ủng hộ và quan tâm rất lớn của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, sở, ban ngành các địa phương.

Trong buổi ra mắt Ban liên lạc mạng lưới cựu sinh viên Trường Đại học GTVT tại tỉnh Ninh Thuận đã vinh dự được đón tiếp đồng chí Trần Quốc Nam - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đến tham dự và phát biểu chúc mừng, đây là nguồn động viên vô cùng to lớn đối với các thế hệ cựu sinh viên tại Ninh Thuận nói riêng và các thế hệ cựu sinh viên Nhà trường nói chung.

Trong thời gian tới, Phân hiệu Trường Đại học Giao thông vận tải tại Tp. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị và cá nhân để ra mắt “Ban liên lạc mạng lưới cựu sinh viên Trường Đại học GTVT” tại các địa phương khác ở khu vực phía Nam như: Tp. Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Bến Tre, Quảng Ngãi....

Có thể bạn quan tâm: