Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Trường Đại học Giao thông vận tải (24/3/1962 - 24/3/2017)

  • Posted on: 15 June 2017
  • By: phongctctsv

 

     Ngày 24/3/2017, Trường Đại học Giao thông vận tải đã tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Trường (24/3/1962 - 24/3/2017).

    Tham dự buổi lễ có đồng chí Phùng Xuân Nhạ  - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; đồng chí Nguyễn Ngọc Đông - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải, đại diện các cơ quan, ban ngành, địa phương, các cơ quan thông tấn báo chí đến đưa tin cùng toàn thể CB, VC nhà trường.

     Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi lẵng hoa chúc mừng Trường Đại học GTVT.

      Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, PGS.TS Nguyễn Ngọc Long, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: "Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Giao thông Vận tải đã đạt được nhiều thành công lớn trên tất cả các lĩnh vực, quy mô được mở rộng cùng với việc đổi mới và phát triển các ngành đào tạo, chất lượng đào tạo không ngừng được nâng cao. Trường đã khẳng định được vị thế cả ở trong nước và quốc tế, các công trình lớn về giao thông vận tải của đất nước đều có sự đóng góp của Nhà trường. Đồng thời, trường tích cực đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học; cơ sở vật chất của nhà trường được tăng cường, chất lượng dạy và học không ngừng phát triển. Năm 2017, Trường trở thành trường đại học đầu tiên trong cả nước hoàn thành kiểm định các chương trình đào tạo và theo đó trở thành trường đại học đầu tiên đạt chuẩn quốc gia về chất lượng giáo dục đại học theo Thông tư 24/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Những thành tích của nhà trường cùng với sự đoàn kết, nỗ lực của đội ngũ công chức, viên chức sẽ là tiền đề cho sự phát triển vững chắc của Trường ĐH Giao thông Vận tải trong những năm tới".

     Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chúc mừng những thành tích xuất sắc mà Nhà trường đã đạt được trong những năm qua. Trong giai đoạn tới, Nhà trường cần quán triệt và thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Giao thông Vận tải nhiệm kỳ 2015 - 2020; tăng cường kỷ cương đổi mới quản trị đại học theo hướng hiện đại và hội nhập quốc tế; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng các hoạt động của nhà trường; hiện đại hóa cơ sở vật chất trong đó sớm thực hiện thành công dự án xây dựng Phân hiệu tại Hưng Yên.

     Cùng với đó, Bộ trưởng đề nghị tiếp tục quan tâm phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhà khoa học; có chính sách thu hút các nhà khoa học có uy tín, các chuyên gia giàu kinh nghiệm cả trong và ngoài nước tham gia vào quá trình đào tạo và nghiên cứu khoa học; nâng cao hiệu quả các hoạt động quốc tế; gắn kết chặt chẽ với các đơn vị, doanh nghiệp, địa phương để phát huy tiềm năng thế mạnh của Nhà trường, góp phần xây dựng Trường ĐH Giao thông Vận tải thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực giao thông vận tải hàng đầu đất nước, có uy tín trong khu vực và quốc tế.

     Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Nhà trường với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm học 2015 - 2016, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của Bộ GD&ĐT.

     Tại Lễ kỷ niệm, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội đã công bố quyết định công nhận chất lượng cho 5 chương trình đào tạo của trường ĐH Giao thông Vận tải, bao gồm ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Kinh tế xây dựng, Kinh tế vận tải, Khai thác vận tải và Chương trình tiên tiến Kỹ thuật xây dựng (chuyên sâu xây dựng công trình giao thông).

 

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Trường Đại học GTVT

Trường Đại học GTVT đón nhận quyết định công nhận chất lượng cho 5 chương trình đào tạo