Mít tinh kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Trường Đại học GTVT và ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

  • Posted on: 17 November 2016
  • By: phongctctsv

Ngày 15/11/2016, Trường Đại học GTVT đã tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Trường (15/11/1945 - 15/11/2016) và ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

     Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng Trung ương; đồng chí Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải. Về phía Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng; các đồng chí lãnh đạo qua các thời kỳ, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, phòng, ban, khoa cùng toàn thể cán bộ, giảng viên trong toàn trường.

     Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cũng gửi lẵng hoa chúc mừng Trường Đại học GTVT.

     Trong diễn văn tại lễ kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Trường và ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng Nhà trường đã ôn lại quá trình phát triển của Trường Đại học GTVT qua các thời kỳ; khẳng định vị thế của Nhà trường có được hiện nay chính là sự đóng góp công sức của bao thế hệ thầy - trò, để hôm nay CB, GV và sinh viên có quyền tự hào là thành viên của một đơn vị Anh hùng. Đất nước, xã hội đang bước vào thời kỳ mới, vận hội mới với những thách thức mới. Trong mọi hoàn cảnh Nhà trường luôn cần giữ vững tinh thần đoàn kết, vượt khó đáp ứng kỳ vọng của xã hội, kỳ vọng của các thế hệ đi trước, các bạn sinh viên... Nhân ngày 20/11, Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Long cũng nhấn mạnh tới truyền thống tôn sư, trọng đạo của dân tộc ta; niềm tự hào của các Nhà giáo đã đào tạo biết bao thế hệ kỹ sư giao thông góp phần vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; mong muốn các Nhà giáo không ngừng rèn luyện đạo đức, bản lĩnh nghề nghiệp, xứng đáng với vị trí quốc sách hàng đầu...

     Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ GTVT ghi nhận những đóng góp của Nhà trường đối với sự nghiệp đào tạo các kỹ sư Giao thông cho đất nước; bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc tới các thầy giáo, cô giáo đã nỗ lực cống hiến cho sự phát triển của ngành GTVT trong sự nghiệp phát triển chung của đất nước.

     Tại buổi lễ Nhà trường cũng công bố các quyết định công nhận chức danh GS, PGS năm 2015; trao thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc.

Một số hình ảnh

PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn kỷ niệm

Đồng chí Trần Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng Trung ương

trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho PGS.TS Trần Đắc Sử

Đồng chí Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải

trao Huân chương Lao động hạng Ba cho PGS.TS Đỗ Việt Dũng

PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà

và chụp ảnh lưu niệm cùng các tân PGS của Trường Đại học GTVT

Khoa KHCB đón nhận Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo