Trường Đại học Giao thông vận tải xây dựng cột cờ tại huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh

  • Posted on: 26 March 2019
  • By: phongctctsv

Thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ chính trị Khóa XII về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị Quyết Hội nghị lần thứ 8 BCH TƯ Đảng Khóa XII về chiến lược phát triển kinh tế Biển Việt Nam và Kế hoạch số 72 – KH/ĐUK ngày 30 tháng 5 năm 2018 của Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội về việc tổ chức phát động phong trào “Vì Biển, Đảo Việt Nam”, Đảng ủy, BCH Công Đoàn Trường Đại học GTVT đã tổ chức phát động toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động đóng góp kinh phí  ủng hộ Quỹ “Vì Biển, Đảo Việt Nam” của Đảng bộ Khối các Trường Đại học, Cao Đẳng Hà Nội và trích một phần kinh phí xây dựng 02 cột cờ trên Huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh, một cột cờ tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, một cột cờ tại bãi đá Móng Rồng.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long, Hiệu trưởng Nhà trường, phát biểu tại buổi Lễ

Ngày 09 tháng 3 năm 2019, Đảng ủy, BCH Công đoàn Trường ĐH GTVT tổ chức chuyến tham quan thực tế và giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng, công đoàn các cấp trong Nhà trường tại khu tưởng niệm Bác Hồ trên huyện đảo Cô Tô, nơi có vị trí chiến lược quan trọng trong công tác đảm bảo an ninh quốc phòng vùng biển Đông Bắc của Tổ quốc. Ngày 09/5/1961 Bác Hồ đã về thăm đảo Cô Tô, nơi Bác dừng chân đầu tiên, Bác đã nói chuyện với quân và dân trên đảo. Giờ đây là khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh và cũng là nơi duy nhất được Bác Hồ cho phép dựng tượng Người lúc sinh thời. Chiều cùng ngày, Đoàn công tác đã tổ chức Lễ thượng cờ và bàn giao cột cờ cho địa phương. Đến dự và chứng kiến buổi lễ có các đồng chí: Đồng chí Vũ Tuấn Dũng – thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội; Đồng chí Nguyễn Tiến Minh – thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Thường Tín ( đơn vị tài trợ cờ tổ quốc); Đồng chí Hoàng Đình Sáu – Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh; Đồng chí Nguyễn Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện các ban, ngành huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh.

Phát biểu tại buổi Lễ, Đồng chí Vũ Tuấn Dũng – Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội -  khẳng định “Đảng ủy Khối ghi nhận và đánh giá cao sự vận dụng sáng tạo của Đảng ủy Trường Đại học GTVT trong việc triển khai Kế hoạch số 72-KH/ĐUK. Cùng với các hoạt động chung tay vì cộng đồng khác mà các cấp ủy đảng, các tổ chức đoàn thể chính trị Trường Đại học GTVT thực hiện trên phạm vi toàn quốc trong những năm qua, hoạt động này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thể hiện trách nhiệm của Trường Đại học Giao thông vận tải trong việc xây dựng và bảo vệ tổ quốc nói chung và vì biển, đảo quê hương nói riêng, mô hình này cần được tiếp tục nhân rộng trong toàn Khối”.

Thay mặt chính quyền địa phương, đồng chí Nguyễn Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện Cô Tô nhấn mạnh: Lễ thượng cờ tại khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô hôm nay là hoạt động có ý nghĩa to lớn. Việc tôn tạo khu Di tích để phát huy giá trị, ý nghĩa lịch sử là hết sức cần thiết. Trong thời gian vừa qua, trường Đại học Giao thông vận tải đã hỗ trợ kinh phí, tôn tạo, xây dựng 02 cột cờ Tổ quốc tại huyện Cô Tô, các công trình này là biểu tượng của độc lập, khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Giao thông vận tải đối với huyện Cô Tô. Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện sẽ làm tốt việc quản lý, giữ gìn và phát huy giá trị khu Di tích Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh một cách hiệu quả và thiết thực, góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng của Đảng của dân tộc và tấm gương Bác Hồ vĩ đại. Trong thời gian tới, huyện Cô Tô mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, động viên của tập thể trường Đại học Giao thông vận tải trong việc xây dựng và phát triển địa phương”.

Chuyến công tác đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều kỷ niệm, ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi đồng chí cán bộ đảng, đoàn thể chính trị các cấp trong Nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ: